Thành phố Thủ Đức sôi động hơn nhờ hạ tầng được kích hoạt

Những ngày qua, hàng loạt thông tin tích cực từ việc thành lập thành phố Thủ Đức đã và đang tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản, thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp. Điều này góp phần đẩy thị trường bất động sản tại Thủ Đức và các vùng giáp ranh vốn đã rất sôi động nhờ vị trí đắc địa và càng trở nên hấp dẫn.

Điểm nhấn hạ tầng

Tại kỳ họp thứ 21 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND TPHCM khóa IX, tất cả đại biểu có mặt đã biểu quyết thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã tại thành phố giai đoạn 2019-2021, trong đó có việc thành lập thành phố Thủ Đức. Qua ý kiến đóng góp của người dân cùng các đại biểu, UBND TPHCM sẽ tiếp tục hoàn chỉnh đề án và đưa ra những phương án tốt nhất để tránh những vấn đề phát sinh.

Thành phố Thủ Đức sôi động hơn nhờ hạ tầng được kích hoạt
Khi hình thành, thành phố Thủ Đức sẽ có vai trò lớn trong phát triển kinh tế TP HCM

Với vị trí là cửa ngõ phía đông của TPHCM, thành phố Thủ Đức có được rất nhiều lợi thế vốn có về hạ tầng giao thông kết nối trực tiếp với các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu. Nơi đây cũng được kết nối hệ thống hạ tầng đồng bộ như tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, Cao tốc Long Thành – Dầu Giây, các tuyến giao thông huyết mạch như quốc lộ 1, Xa lộ Hà Nội, đường Phạm Văn Đồng…

Đây cũng là vùng kinh tế năng động, phát triển nhất cả nước với hàng trăm khu công nghiệp lớn hàng đầu được tập trung về đây. Đồng thời với đó là sự gắn liền với các tuyến hàng hải quốc tế như cửa sông Sài Gòn, Đồng Nai, Thị Vải và Cụm cảng biển số V, chiếm hơn 50% lượng hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển của cả nước.

Thành phố Thủ Đức sôi động hơn nhờ hạ tầng được kích hoạt
ệnh viện Ung bứu cơ sở 2 mới khánh thành làm cho bộ mặt hạ tầng của thành phố mới Thủ Đức

Ngoài ra, một trong những điểm đặc biệt được các chuyên gia kinh tế cho rằng sẽ là lợi thế rất lớn để thành phố Thủ Đức có thể phát triển và đạt được những kỳ vọng với ba trục chủ lực về công nghệ, nguồn nhân lực và trung tâm tài chính lớn hàng đầu thế giới.

Bất động sản sẽ hưởng lợi

Theo nhận định của một số chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản thì thị trường bất động sản thuộc thành phố mới Thủ Đức và các vùng liền kề sẽ trở nên sôi động trong quý cuối năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021. “Với quy hoạch của thành phố mới, những cư dân nơi đây là người hưởng lợi đầu tiên. Họ thừa hưởng một nền tảng hạ tầng quá quy chuẩn, bài bản được quy hoạch dựa sự phát triển kinh tế của thành phố mới Thủ Đức trong tương lai.

Ngoài ra, khu Đông từ lâu đã rất hấp dẫn, bởi đây là khu vực có vị trí tiếp giáp với 3 tỉnh nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam và cũng là địa phương có vị trí kết nối với các tỉnh phía Bắc. Khi 3 quận 2, 9, Thủ Đức này được sáp nhập thành một thành phố phía Đông, sẽ tạo ra cú huých rất lớn, là thành phố đối trọng với khu trung tâm hiện nay của TPHCM, tạo sức hấp dẫn bởi có lợi thế về vị trí chiến lược và lợi thế về hành chính.

 

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Tin liên quan: