Sức Nóng Dự Án TP. Thủ Đức Kéo Giá Đất Khu Đông Tăng Mạnh

Chưa có thông tin chính thức về dự án TP. Thủ Đức, cơn sốt giá nhà đất khu vực quận 2, quận 9 khiến giới đầu tư nôn nao.

Sức nóng thành phố Thủ Đức kéo bất động sản khu Đông tăng mạnh 

Tại buổi báo cáo thị trường quý 3.2020, Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường của Website Bất động sản lớn nhất Việt Nam Batdongsan.com.vn – Nguyễn Ngọc Hiếu đã công bố các số liệu, nhận định đánh giá về thị trường khu Đông. Theo báo cáo này, giá và giao dịch nhà đất tại khu Đông có xu hướng tăng mạnh sau đề án đầu tư TP. Thủ Đức được thông qua.

Sức nóng thành phố Thủ Đức kéo bất động sản khu Đông tăng mạnh

Thị trường sau đợt dịch Covid 19 thứ 2 dần ấm trở lại, ghi nhận tổng lượng tin rao bán bất động sản tại khu Đông trong quý 3 vừa qua tăng cao nhất so với các khu vực khác. Những dự án “nóng sốt” ghi nhận một lượng lớn sự tìm kiếm của các nhà đầu tư như: The River Thủ Thiêm, Vinhomes Origami, Precia Thủ Thiêm, Saigon Avanue, Sarafi Khang Điền,… Trong đó, ba khu vực trọng điểm và nổi bật nhất là Thủ Thiêm, An Phú, và khu công nghệ cao Quận 9 TPHCM với nhu cầu lớn từ thị trường. Với sức nóng đó, dĩ nhiên mức giá dự án thuộc các khu vực này tăng cao đáng kể so với 2 quý vừa qua, sau giai đoạn khá ảm đạm vì dịch bệnh, gây nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư.

Theo ghi nhận từ nghiên cứu này, mức giá căn hộ tại 3 quận khu Đông quý 3/2020 tăng trung bình 1-2% trong đó mức tăng giá quận 2 là 2%, quận 9 là 1% và quận Thủ Đức là 2,5% so với 2 quý trước.

So với biên độ tăng giá nhà đất cùng kỳ năm 2019, mức tăng giá của các khu trung tâm TPHCM chỉ có 5% trong khi mức tăng giá ở 3 quận khu Đông là 8%. Về mảng nhà riêng và nhà phố, tình hình dịch bệnh khiến giá nhà 2 quý vừa qua giảm 3% thì ở khu Đông vẫn ghi nhận tín hiệu xanh khi giá nhà tăng 7% so với cùng kỳ. Những số liệu này cho thấy nhà đầu tư có định hướng và nhu cầu rất rõ rệt, và đây là khu vực tiềm năng trong tương lai gần.

Sức nóng thành phố Thủ Đức kéo bất động sản khu Đông tăng mạnh

Ông Nguyễn Ngọc Hiếu nhận định, trong giai đoạn 5 năm sắp tới 2020-2025, nguồn cung chào bán sẽ rất dồi dào, với tốc độ tăng trưởng 11,5% tương đương 15.000 -16.000 căn hộ mỗi năm. So với tốc độ tăng trưởng của khu vực phía Tây (5,3%) và khu vực phía Nam (4,6%) thì đây là một con số quá sức vượt trội. Nguồn cung dồi dào từ thị trường sẽ giúp các nhà đầu tư có nhiều lựa chọn, so sánh cũng như thị trường sẽ tăng tốc và có sức cạnh tranh cao.

Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, ông Nguyễn Quốc Anh, cũng cho rằng sự phát triển của TP Thủ Đức sẽ không chỉ tác động tới thị trường bất động sản của TP.HCM mà còn ảnh hưởng đến các tỉnh lân cận là Bình Dương và Đồng Nai. “Song song với thông tin quy hoạch luôn là biến động giá nhà đất. Đây là hoạt động bình thường của thị trường. Tuy nhiên không loại trừ khả năng thổi giá bất động sản quá cao ở những khu vực được dự kiến là trung tâm thành phố. Ngoài ra tình trạng ăn theo quy hoạch cũng sẽ gây nên những hệ lụy về giá bất động sản nên nhà đầu tư không nên vội vàng mà cần tính toán hướng đi dài hạn”, ông Quốc Anh cảnh báo.

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Tin liên quan: